บนพื้นที่เกาะสมุยเรามีความสุขกับความอุดมสมบูรณ์ของพืชผักผลไม้และสมุนไพรที่ปลูกและเก็บเกี่ยวในประเทศไทยเรา ดังนั้นการเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพอาหารมังสวิรัติซึ่งไม่ยากเลย!

อาหารมังสวิรัติเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีผักและผลไม้ซึ่งทำให้ได้รับกากใยอาหาจากผัก และผลไม้มากพอ ซึ่งกากใยอาหารจะช่วยในการขับถ่ายกากอาหารออกจากร่างกายเร็ว โดยเฉพาะในผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ ซึ่งมักจะมีปัญหาเรื่องท้องผูก และมีปัญหาเรื่องไขมันในเส้นเลือดสูงกว่าเกณฑ์ปกติอยู่แล้ว อาหารที่มาจากเนื้อสัตว์มักจะมีไขมันและน้ำมันจากสัตว์ปนอยู่ด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้โคเลสเตอรอลเพิ่มขึ้น และอาจเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ โรคเบาหวานและอื่นๆบางท่านเกรงว่า การรับประทานอาหารมังสวิรัติอย่างเดียวจะทำให้ร่างกาย ขาดสารอาหาร โดยเฉพาะโปรตีน ซึ่งคนทั่วไปเข้าใจกันว่าโปรตีนมาจากเนื้อสัตว์เท่านั้น แต่ความจริงคนที่รับประทานอาหารมังสวิรัติสามารถได้รับสารอาหารครบหมู่เช่นเดียวกัน โดยโปรตีนจะได้มาจากพืช พวกถั่วเมล็ดแห้ง เช่น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วดำ และถั่วลิสงเป็นต้น

     ศูนย์สอนการทำอาหารของเราสามารถปรับเปลี่ยนสำหรับทุกท่านที่ทานมังสวิรัติ จากเนื้อสัตว์ / ปลา สามารถผสมผสานอาหารมังสวิรัติได้อย่างลงตัว และกลมกล่อม และนอกจากนั้นเรายังมีมีสูตรมังสวิรัติอื่นๆอีกมากมายมากมาย

คุณสามารถเลือกทำเมนูอาหารมังสวิรัติ เป็นอาหารว่าง เป็นอาหารจานด่วน หรือขนมหวาน ได้ทั้งสิ้น เมนูที่ทำจากพริกแกงเผ็ดและเผือกกับผลโกจิเบอร์รี่เป็นหลัก หรือถ้าคุณต้องทำเมนูที่มีจากกุหลาบและผักสลัด อาจจะเป็นต้มส้มกับผักรวมต่างๆ เสิร์ฟพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวถั่วต่างๆและเห็ดป่า หากคุณชอบขนมหวานคุณจะประหลาดใจกับขนมมังสวิรัติหลากหลายชนิดในอาหารไทย

ทั้งหมดนี้คุณสามารถศึกษาเพื่อความหลากหลายในการทำอาหารมังสวิรัติได้มากกว่า 60 เมนูในเมนูที่น่าสนใจ ที่ไม่จำเจ มันเป็นมากกว่า 1/3 ของสูตร! ของเราหากคุณต้องการคำแนะนำสำหรับเมนูต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ผ่านทางโทรศัพท์ บนเว็บไซต์ของเราหรือผ่านทางอีเมล์